Đột kích lò chế bột nêm giả

28 Th10, 2019 BinhHaDuy

Ngày 24-10, Trung tá Trần Văn Thọ- Đội trưởng Đội Cảnh sát Kinh tế (CSKT) CAQ Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đã triệu tập ông Hoàng Đình Nam (1974, trú tổ 50, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng) lên làm việc liên quan đến việc làm giả bột nêm nhãn hiệu Knorr.

Dụng cụ và bao bì hạt nêm Knorr tại nơi sản xuất của ông Nam.

Trước đó, vào lúc 7 giờ ngày 23-10, tại khu cổng chợ Thanh Khê, Đội CSKTCAQ Thanh Khê kiểm tra lô hàng gồm 10 gói thành phẩm hạt nêm Knorr loại 170 gam/gói và 10 gói hạt nêm không nhãn mác (loại 1kg/gói) do ông Hoàng Đình Nam làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, ông Nam xác nhận 10 gói hạt nêm Knorr thành phẩm nói trên là hàng giả do ông tự sản xuất. 10 gói còn lại, ông mua trôi nổi trên thị trường để bán lại kiếm lời.

Tiếp tục kiểm tra nơi chứa hàng của ông Nam tại địa chỉ K123/157 đường Cù Chính Lan (P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê), Đội CSKT đã  tạm giữ 1 máy ép nhiệt, 7 bao hạt nêm (loại 20kg/bao) nhãn hiệu Bếp Hồng, 29 gói hạt nêm (loại 1kg/bao) không rõ nhãn mác, 74 vỏ bao bột ngọt Aone, 85 vỏ bao hạt nêm Knorr “thịt thăn xương ống và tủy” loại 900 gam và  11 bao tải nhiều màu ghi chữ nước ngoài, cùng một số dụng cụ liên quan.

Ngay sau đó, các trinh sát (TS) Đội CSKT đã đến quầy gia vị của bà V.T.K.T (trú P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê) kiểm tra và thu giữ 13 gói thành phẩm hạt nêm Knorr “Thịt thăn xương ống và tủy” có khối lượng 170 gam, 400 gam và 900 gam. Tại quầy gia vị của bà N.T.P.M (1973, trú P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê), qua kiểm tra, các TS thu giữ tiếp 19 gói thành phẩm hạt nêm Knorr có khối lượng từ 175 gam đến 900 gam. Các sản phẩm này đều có nghi vấn là hàng giả nên Đội CSKT đã lập biên bản tạm giữ để phục vụ công tác xử lý sau này.

Qua điều tra ban đầu, ông Hoàng Đình Nam khai nhận: Từ tháng 6-2019 đến nay, thông qua mối quan hệ ngoài xã hội, Nam liên hệ với một người tên T. (chưa rõ lai lịch) mua các nguyên liệu bột ngọt và bột nêm về chia ra rồi đóng gói vào các bao bột nêm Knorr, bột ngọt Aone để bán lại cho các tiểu thương khu vực chợ Thanh Khê. Theo đó, thủ đoạn của đối tượng này là mua bột nêm nhãn hiệu “Bếp Hồng” loại 20kg với giá 360.000 đồng/bao, bột ngọt nhãn hiệu “Ba con tôm”, loại 25kg với giá 400.000 đồng/1 bao. Sau đó, Nam đem chia ra theo đúng trọng lượng tiêu chuẩn của các bao bột ngọt Aone trên thị trường (loại 45 gam) rồi cho vào các bao bì có hình dạng bên ngoài giống với bao bì của các sản phẩm bột nêm Knorr, bột ngọt Aone thật trên thị trường. Tiếp đó, Nam dùng máy ép nhiệt ép các bao thành phẩm lại rồi bán cho các cửa hàng gia vị có nhu cầu với nhiều mức giá khác nhau tùy theo nhu cầu của các cửa hàng.

Sáng 23-10, Nam mang theo 10 gói thành phẩm hạt nêm Knorr “Thịt thăn xương ống và tủy” (loại 170 gam/1 gói) và 10 gói hạt nêm không nhãn mác (loại 1kg/1 gói) để bán cho người nào có nhu cầu nhưng chưa bán được thì bị Đội CSKT CAQ Thanh Khê kiểm tra tạm giữ. Tiền lời thu được từ việc bán các sản phẩm giả nói trên Nam tiêu xài cá nhân và chi tiêu trong gia đình. Vợ ông Nam là bà Ngô Thị Cúc (1977) có biết việc sản xuất bột ngọt và hạt nêm giả tại địa chỉ K123/157 đường Cù Chính Lan nhưng không tham gia và có khuyên can Nam đừng làm nhưng Nam bỏ ngoài tai. Còn theo tiểu thương N.T.P.M và V.T.K.T khai, lúc mua có nghe Nam giới thiệu đó là hàng của công ty đưa bán ra ngoài nên giá rẻ chứ hoàn toàn không biết đó là hàng giả.

Hiện vụ việc đang được Đội CSKT CAQ Thanh Khê tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ để có cơ sở xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
MIỄN PHÍ GIAO HÀNG Trong vòng 20km đầu tiên
TẶNG KÈM QUÀ TẶNG Cho tất cả sản phẩm
CAM KẾT GIÁ TỐT Nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá